Có thể nói, vấn đề nghĩa trang tại các dự án bất động sản đang là mối quan tâm của đại đa số khách hàng. Đặc biệt là những khách hàng quan trọng về phong thủy. Điều gì sẽ xảy ra với nghĩa trang Vinhomes Cổ Loa hiện hữu? Có thể di chuyển khỏi dự án không? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều khách hàng quan tâm hỏi tôi trong quá trình trò chuyện tư vấn.

Sau khi hiểu được những băn khoăn và trăn trở đó, tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin sơ bộ về quy hoạch 1/500 và dự toán cho dự án này. Để bạn có thể nắm được thông tin và quyết định có nên chọn mặt hàng đó hay không?

Thông tin các nghĩa trang hiện có tại Vinhomes Cổ Loa

Hiện tại, khi tôi đi kiểm tra tiến độ của dự án. Tôi thấy trong dự án có nghĩa trang và mồ mả ở đây. Tuy số tiền không lớn. Nhưng nghĩa trang hiện hữu cũng khiến nhiều khách hàng hoang mang. Nhất là khi dự án sắp được ra mắt.

Theo tìm hiểu của tôi, nghĩa trang thuộc Vinhomes Cổ Loa có quy mô không lớn lắm. Di dời nghĩa trang đang là vấn đề đau đầu của các nhà đầu tư và chính quyền. Tuy nhiên, khách hàng vẫn sẽ phải đợi cho đến khi có thông tin chính thức về quy hoạch và chính thức từ ban quản lý địa phương và chủ đầu tư.

Điều này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến việc quy hoạch và xây dựng dự án. Vì vậy, tất cả các khách hàng quan tâm đến Vinhomes Cổ Loa Đông Anh không cần phải lo lắng về nghĩa trang hiện hữu và tiến độ xây dựng trong tương lai của dự án.

Hướng xử lý nghĩa trang của dự án Vinhomes Cổ Loa

Hướng đi mà Vinhomes Cổ Loa dự kiến ​​sẽ giải quyết vấn đề nghĩa trang như sau: Đối với các nghĩa trang, nghĩa trang, mộ hiện hữu nằm trong khu quy hoạch. Tất cả được di dời về nghĩa trang tập trung thành phố.

Giai đoạn trước:

Trong thời gian gần đây, khi thành phố không còn quỹ đất để quy tập mồ mả. Các ngôi mộ hiện có được xếp vào loại mộ tập thể hiện có. Trong quy hoạch được xác định là không gian xanh thể dục thể thao, tổ chức khang trang, ngăn nắp, tiết kiệm đất. Phải có hành lang xanh cách ly. Hệ thống xử lý kỹ thuật đảm bảo hợp vệ sinh. Việc chôn cất mới, đóng cửa, trồng cây sẽ không được tiến hành.

Về lâu dài:

Về lâu dài, khi thành phố có quỹ đất dành cho nghĩa trang tập trung của thành phố. Di chuyển các phần mộ về nghĩa trang tập trung đô thị để phù hợp với quy hoạch phát triển đô thị. Phù hợp với Quy hoạch tổng thể và định vị Nghĩa trang Thủ đô Hà Nội, quy hoạch năm 2030 và quy hoạch tầm nhìn 2050.

Phần đất di dời sẽ được sử dụng làm đất cây xanh, thể dục thể thao theo quy hoạch đô thị. Điều này giúp cải tạo cảnh quan thiên nhiên và tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Đồng thời cũng làm cho không gian của Vinhomes Cổ Loa thêm xanh mát. Và tăng diện tích khu vui chơi giải trí, thể thao nơi cư dân sinh sống.
=> Là chuyên gia bất động sản hơn 7 năm, chủ đầu tư Vinhomes lâu năm. Tôi đánh giá cao vấn đề quy hoạch và hướng đi lâu dài. Vì lợi ích của tất cả cư dân của dự án Vinhomes. Vì vậy, khi một dự án lớn như Vinhomes Cổ Loa được tung ra thị trường, chắc chắn các nhà đầu tư sẽ có tầm nhìn chiến lược và phương án giải quyết mọi vấn đề trong dự án. Dù là vấn đề vệ sinh, vấn đề xử lý nước thải, hay quy hoạch lại nghĩa trang… đều mang đến sự hài lòng và an tâm tuyệt đối cho cư dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *