Mặt bằng Vinhomes Cổ Loa đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Qua đó nhấn mạnh đây là điểm nhấn cảnh quan của Hà Nội, nằm trong cụm phát triển kinh tế trọng điểm phía Bắc thành phố.

Chỉ tiêu quy hoạch 1/500 mặt bằng Vinhomes Cổ Loa

Vị trí dự án

Mặt bằng Vinhomes Cổ Loa
Ranh giới dự án Vinhomes Cổ Loa

Khu vực nghiên cứu dự án thuộc địa giới hành chính các xã: Đông Hội, Mai Lâm, Xuân Canh – huyện Đông Anh, Hà Nội. 

Ranh giới lập quy hoạch: 

 • Phía Đông Bắc dự án giáp khu trường quay, dân cư Trung Thôn, Tiên Hội và khu nông nghiệp của xã Đông Hội. 
 • Phía Đông Nam dự án giáp đường dẫn nối cầu Tứ Liên và Phân khu đô thị N9.
 • Phía Tây Nam dự án giáp khu dân cư xã Xuân Canh và đê của sông Hồng.
 • Phía Tây Bắc dự án giáp Phân khu đô thị N8. (Ranh giới cụ thể tại hồ sơ Quy hoạch chi tiết)

Quy mô diện tích đất và dân số:

 • Diện tích nghiên cứu quy hoạch chi tiết dự án khoảng: 3.848.687,9 m.
 • Dân số sinh sống dự kiến khoảng 38.100 người.

Mặt bằng Vinhomes Cổ Loa dự kiến

Mặt bằng tham khảo
 • Đất trung tâm hội chợ triển lãm: Sẽ được kiến tạo thành một tổ hợp các công trình có chức năng đồng bộ, với khối tích, khẩu độ lớn, hình dáng kiến trúc hiện đại mô phỏng hình ảnh đóa sen, bao gồm tổ hợp các khu triển lãm trong nhà, ngoài trời, văn phòng điều hành, trung tâm hội nghị, khách sạn, trung tâm vận chuyển, kho bãi và hạ tầng kỹ thuật, các công trình phụ trợ,… để phục vụ cho nhu cầu của Thành phố và khu vực cũng như tham gia phục vụ các hoạt động của Trung tâm triển lãm, đây là điểm nhấn chính, quan trọng của khu vực Bắc sông Hồng. 
 • Đất công cộng đô thị: Tổ hợp các công trình thương mại, văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị… tập trung xung quanh các ga của tuyến đường sắt đô thị số 4, tạo điều kiện thuận lợi cho hướng tiếp cận từ các khu vực đô thị. 
 • Đất xanh đô thị (bao gồm cả hệ thống mặt nước): Trục không gian Hồ Tây – Cổ Loa là trục không gian xanh chủ đạo với hệ thống mặt nước được tổ chức xuyên suốt, kết nối giữa thành phố quá khứ – hiện tại và tương lai, nối quần thể di tích Cổ Loa với không gian Hồ Tây. 
 • Đất trường trung học phổ thông (cấp 3): Bổ sung 02 trường trung học phổ thông đảm bảo phục vụ cho dân cư phát triển mới. Dự kiến bố trí các trường tại phía Tây Bắc và phía Đông Nam của dự án. 
 • Đất công cộng đơn vị ở: Là các công trình nhà văn hóa, y tế, tổ dân phố… phục vụ cho sinh hoạt cộng đồng. 
 • Đất cây xanh đơn vị ở: Được bố trí phân tán, đan xen trong các nhóm nhà cao tầng, thấp tầng tạo cảnh quan cho khu vực. Tất cả hệ thống cây xanh đơn vị ở được liên kết với nhau theo tuyến, nâng cao kết nối với các khu nhà ở và khu dịch vụ công cộng, tạo môi trường sống xanh cho các nhóm nhà ở. 
 • Đất ở (gồm nhà ở cao tầng và nhà ở thấp tầng): 
  • Đất ở cao tầng: Là các công trình tạo điểm nhấn cho khu vực với tầng cao 45 tầng, khối đế có các chức năng thương mại, dịch vụ, văn phòng. 
  • Đất ở thấp tầng: Gồm các công trình liền kề và nhà ở cải tạo chỉnh trang với tầng cao 5 tầng, được tổ chức gắn kết với không gian làng xóm và cây xanh nông nghiệp. 
 • Đất trường học (trường trung học cơ sở, trường tiểu học, trường mầm non): Bổ sung 9 trường học (3 trường trung học cơ sở, 3 trường tiểu học, 3 trường mầm non) để phục vụ nhu cầu cho dân số tăng thêm. 
 • Đất hỗn hợp: Là các công trình thương mại dịch vụ, văn phòng, nhà ở… phát triển theo mô hình TOD tại khu vực ga đường sắt đô thị số 4 với tầng cao 45 tầng. + Đất hạ tầng kỹ thuật: Là các công trình xử lý nước thải, trạm biến áp… + Đất quân sự: Là công trình hiện hữu do Bộ Công an quản lý.

Phối cảnh quy hoạch mặt bằng Vinhomes Cổ Loa

Phối cảnh dự án Vinhomes Cổ Loa

Tại khu vực Trung tâm HCTLQG dự kiến các hạng mục chính bao gồm khu triển lãm trong nhà, ngoài trời, văn phòng điều hành; khu phụ trợ; khu thương mại, dịch vụ, khách sạn, văn phòng…

Các chỉ tiêu cụ thể sẽ được xác định trong quá trình nghiên cứu lập dự án đầu tư; đảm bảo tuân thủ quy hoạch chuyên ngành, quy hoạch phát triển thương mại Thành phố được duyệt; các tiêu chi hội chợ triển lãm nhóm A theo quy định của Bộ Công thương, phù hợp nhu cầu phát triển hạ tầng hội chợ triển lãm thành phố và được cấp có thẩm quyền phê duyệt. 

Đối với các khu vực hai bên các tuyến đường sắt đô thị số 4 áp dụng các nghiên cứu theo mô hình TOD, tập trung phát triển hệ thống thương mại, dịch vụ, văn hóa gắn với các ga đường sắt đô thị.

Tại các khu vực công trình đầu mối giao thông xây dựng không gian mở, quảng trường… đảm bảo phòng cháy chữa cháy, thoát người kết hợp với các công trình văn hóa, biểu tượng, nghệ thuật đường phố… tạo lập không gian điểm nhấn trong đô thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *