Nhắc đến ngập lụt đô thị khi mưa lớn là nói đến đặc sản của nhiều thành phố như Sài Gòn, Hà Nội. Nhưng với hệ thống thoát nước mưa của Vinhomes Cổ Loa có sự đầu tư về công nghệ. Tất nhiên, không thể xảy ra tình trạng ngập đường và gây khó khăn cho việc thoát nước tại khu vực dự án. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn chi tiết về hệ thống thoát nước mưa cho công trình này. Từ đó có thể giúp bạn an tâm khi sở hữu biệt thự, nhà phố hay shophouse tại đây. Vì dù mùa mưa kéo dài hay lượng mưa lớn cũng không lo bị ngập úng.

Điều này có nghĩa là đất ở tiểu lưu vực Cổ Loa tự thoát ra sông Ngũ Huyện Khê. Khi mực nước âu thuyền Cổ Loa <+ 6,5m. Đến khi mực nước tại âu thuyền Cổ Loa ở mức trên + 6,5m. Hướng thoát nước là sông Hồng đoạn qua trạm bơm vòi. Trạm bơm có công suất khoảng 75m3 / s. Đầu tư xây dựng mới phía Nam khu quy hoạch. Ngoài ra, còn xây dựng trạm bơm Xuanze (hoàn trả trạm bơm hiện hữu). Vị trí nằm trên khu đất gần đường nối cầu Dolian – Quốc lộ 3 mới.

Theo tôi, hướng thoát nước này sẽ mang lại hiệu quả lớn cho dự án. Thời gian thông cống sẽ nhanh chóng. Đảm bảo rằng nó không cản trở quá trình sống. Ngay cả việc đi lại của người dân khi trời mưa. Dù mùa mưa kéo dài hay lượng mưa lớn thì khu đô thị Vinhomes Cổ Loa cũng không lo ngập úng. Vì khi mực nước cống Cổ Loa lớn hơn 6,5m. Hướng thoát nước được chuyển sang Honghe qua Trạm bơm Longtu và Xuanhe.

Hệ thống thoát nước – xả nước vào hồ chứa trong dự án

Tại dự án, việc thoát nước mưa vào hồ chứa cũng là hướng xử lý của Vinhomes Cổ Loa

Dự án Vinhomes Cổ Loa sẽ xây dựng hồ điều hòa để trữ nước. Theo thông tin chủ đầu tư, ước tính tổng diện tích mặt nước của hồ điều hòa khoảng 45,01 ha. Điều này có nghĩa là rất nhiều nước mưa sẽ đổ vào bể chứa. Từ đó không để xảy ra tình trạng mưa gây ngập úng các tuyến đường, khu đô thị.

=> Hầu hết các dự án của Vinhomes đều sẽ xây dựng hồ điều hòa lớn tại dự án. Một chủ đầu tư luôn rất thông minh và có tầm nhìn rất dài hạn để mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho cư dân của mình. Vì vậy, việc xây dựng thêm hồ điều hòa hay sông nhân tạo trong dự án không chỉ giúp điều hòa không khí và làm đẹp cảnh quan. Nó chỉ đơn giản là có thể làm giảm lượng nước mưa gây ra lũ lụt trong toàn bộ dự án và trung tâm thành phố.

Hệ thống thoát nước – xả nước đầu nguồn theo quy hoạch TP.

Trừ hai hướng thoát nước trên. Hệ thống thoát nước khu đô thị Vinhomes Cổ Loa cũng sẽ được quy hoạch để xả nước vào khu đô thị. Theo đó, khu vực quy hoạch được chia thành hai lưu vực chính nằm ở hai bên đường Trường Sa.

Đối với đầu nguồn phía Bắc, nước mưa sẽ được thoát ra cống dọc tuyến đường quy hoạch. Sau đó xuất sang sông Hoàng Giang ở phía bắc và kênh Longtu ở phía đông.

Lưu vực phía nam của tuyến đường. Nước mưa được xả vào hệ thống cống rãnh được xây dựng dọc theo con đường quy hoạch, sau đó đổ vào Kênh Longtu dọc theo cầu Tulian kết nối – Tuyến Quốc lộ 3 mới.

Xả vào đầu nguồn theo quy hoạch đô thị là hướng xử lý của Vinhomes Cổ Loa
Có thể thấy, việc quy hoạch và xử lý nước mưa tại dự án Vinhomes Cổ Loa rất quy củ, bài bản và khoa học. Việc chủ đầu tư xem xét kỹ lưỡng hướng thoát nước sẽ giúp cư dân sinh sống tại đại dự án này không phải lo lắng về vấn đề ngập úng khi mưa lớn kéo dài. Đây cũng là một lợi thế khiến dự án Vinhomes Cổ Loa được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Hệ thống thoát nước – thoát nước vào giếng thu

Cuối cùng, trên hệ thống thoát nước mưa của dự án Vinhomes Cổ Loa sẽ được lắp đặt một giếng thu nước. ổn nước mặt đường tại dự án sẽ đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thoát nước mưa. mưa của bão sẽ phụ thuộc chủ yếu vào khả năng thu nước của các đường và cửa sổ cũng như các yếu tố khác nhau.

=> Tại khu đô thị Vinhomes Cổ Loa, các công trình điều hành thiết kế tiêu chuẩn nước sẽ mang lại nhiều lợi ích cho toàn dự án. Khi kết hợp cùng hệ thống thoát nước được đầu tư, bố trí khoa học và năng lực cao. Anh chị và quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi sinh sống. Dễ dàng chuyển trong đô thị khi trời mưa mà không bị ngập nước. Ngay cả khi mùa mưa kéo dài, mưa lớn. tràn ngập nước sẽ là trạng thái không thể xảy ra.

Trên đây, tôi đã thông tin về hệ thống thoát nước mưa tại dự án Vinhomes Cổ Loa tương đối chi tiết cho anh chị. Hy vọng rằng với những người sở hữu thông tin này. Anh chị có thể dễ dàng đánh giá và đưa ra. định của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *